Tại Sao Các Loại Rượu Phải Để Trong Thùng Gỗ Sồi

Thùng Rượu Gỗ Sồi 10L

Tại sao các loại rượu phải để trong thùng gỗ sồi? Đây là thắc mắc của không ít người khi muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực rượu, đặc biệt là những sản phẩm rượu ngoại. Trong bài viết này, Thungruou.net sẽ chỉ cho bạn tại sao nhà sản xuất lại sử dụng thùng gỗ sồi để ngâm rượu nhé!

Thùng Rượu Gỗ Sồi 100L
Tại sao các loại rượu phải để trong thùng gỗ sồi

Tại sao các loại rượu phải để trong thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi được biết đến không chỉ là một chiếc thùng để vận chuyển rượu mà nó còn là một vật chứa mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho rượu ngâm bên trong nó.

Thực chất không phải loại rượu nào cũng có thể ngâm được trong thùng gỗ sồi. Những loại rượu có nồng độ cồn cao như Whisky, Rum, Brandy hay như Chardonnay,.. thì mới thích hợp sử dụng trong thùng gỗ sồi.

Dưới đây là những lý do tại sao các loại rượu được để trong thùng gỗ sồi

Thùng gỗ sồi cho rượu có hương vị đặc trưng

Nhà sản xuất chọn thùng gỗ sồi để ngâm rượu để gia tăng hương vị cũng như màu sắc của rượu vang.

Thùng gỗ sồi ngâm rượu sẽ giúp rượu vang bớt được vị đắng gắt và khé cổ khi sử dụng. Không những vậy, rượu để trong thùng gỗ sồi sẽ mang lại những hương vị đặc trưng như mùi vani, mùi socola, mùi khói chát hay mùi cacao.

Hương vị của rượu ngâm trong thùng gỗ sồi sẽ khác nhau tùy vào độ xém của thùng gỗ sồi khi được gia công. Thùng gỗ sồi nếu được đốt bằng lửa nhỏ hoặc trong thời gian ngắn thì hương vị rượu sau khi ngâm sẽ có vị nhẹ. 

Còn đối với thùng gỗ sồi được đốt xém trong thời gian dài thì rượu sẽ có hương vị nặng hơn và mùi hương gỗ sồi sẽ nặng hơn.

Furfural: Cam, yến mạch hoặc là caramel.

Bình Rượu Gỗ Sồi 50L
Thùng gỗ sồi cho rượu có hương vị đặc trưng

Eugenol: Quế, húng quế hoặc nhục đậu khấu.

Oak Lactones: Dừa và gỗ sồi. Đây còn được biết tới mùi hương chính trong hầu hết các loại rượu Whisky.

Tất cả những hương vị trên đều sẽ là do cảm nhận của mỗi người và chắc chắn bạn cũng sẽ cảm nhận được những hương vị riêng biệt và độc đáo mà rượu vang ngâm trong thùng gỗ sồi mang lại.

Bạn hãy thử rượu vang ngâm từ thùng gỗ sồi để có những trải nghiệm mới lạ nhé.

>>> Xem thêm: Những sản phẩm thùng rượu gỗ sồi chất lượng cao tại Thungruou.net

Thùng gỗ sồi cho rượu có màu sắc đặc trưng

Ngoài ra, với những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực rượu ngâm, thì rượu ngâm trong thùng gỗ sồi còn có màu sắc vô cùng tuyệt vời và quyến rũ. 

Khi ngâm rượu vang đỏ trong thùng gỗ sồi sẽ cho ra màu đỏ sẫm và lôi cuốn hơn. 

Còn khi sử dụng thùng gỗ sồi đối với rượu vang trắng khi ngâm sẽ cho ra màu vàng rơm hoặc trắng trong đầy tinh tế.

Nhờ vào tác dụng của thùng gỗ sồi lên hương vị cũng như màu sắc của rượu đã khiến rất nhiều đơn vị sản xuất tin tưởng chọn lựa thùng gỗ sồi trong việc sản xuất rượu của mình.

>> Xem thêm: BÁO GIÁ THÙNG GỖ NGÂM RƯỢU SIÊU RẺ – CHUẨN CHÂU ÂU

Thùng gỗ sồi cho rượu có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Thùng Gỗ 300L dáng đứng
Thùng gỗ sồi cho rượu có màu sắc đặc trưng

Rượu vang không chỉ là một loại thức uống đầy tinh tế nhưng thực chất nó còn được coi là một loại thuốc cho sức khỏe. Rượu vang khi được ngâm trong thùng gỗ sồi thì nó sẽ được ngấm hết những chất tốt có trong thùng chứa gỗ.

Rượu được ngâm từ thùng gỗ sồi có nhiều tác dụng tốt trong việc chống lão hóa, tăng cường trí nhớ cũng như cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh ung thư,..  

Đây cũng là lý do tại sao các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta nên uống từ 1-2 ly rượu vang ngâm từ thùng gỗ sồi mỗi ngày để có thể bảo vệ sức khỏe.

Thùng gỗ sồi cho rượu hấp thụ oxy

Nhiều người sẽ nghĩ rằng thùng gỗ sồi được sử dụng để ngâm rượu là thùng hoàn toàn kín, không được có bất kỳ khe hở nào. Tuy nhiên, suy nghĩ này có là không chính xác.

Thùng gỗ sồi luôn có những khe hở rất nhỏ để giúp cho rượu ngâm hấp thụ được oxy để quá trình lão hóa rượu được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Các khe hở cũng không được quá to để làm rượu bị bay hơi.

Khi rượu được hấp thụ oxy thông qua khe hở trên thùng gỗ sồi thì rượu sẽ trở nên êm hơn và không bị đắng gắt.

Thùng gỗ sồi cho phản ứng thích hợp với rượu

Thùng gỗ sồi còn tạo môi trường thích hợp cho rượu đạt đến mức hoàn hảo nhất. Các nghiên cứu đã cho rằng thùng gỗ sồi là môi trường lý tưởng để thúc đẩy quá trình lên men của rượu.

Men malolactic là một trong những loại men mà nhà sản xuất luôn cố gắng để tạo ra trong quá trình ngâm rượu. Loại men này sẽ giúp cho rượu ngâm trong thùng gỗ sồi có vị ngọt và cấu trúc ngậy hơn.

Thùng gỗ sồi giả cổ
Thùng gỗ sồi cho phản ứng thích hợp với rượu

Thungruou.net mong rằng những chia sẻ này của mình đã giúp cho bạn biết lý do tại sao rượu phải được để trong thùng gỗ sồi và nếu bạn có nhu cầu sở hữu riêng cho mình một chiếc thùng gỗ sồi thì hãy chọn mua tại Thungruou.net nhé!

Hãy liên hệ với Thungruou.net qua địa chỉ:

Địa chỉ: Làng nghề trống Đọi Tam, tỉnh Hà Nam, Việt Nam.

Điện thoại: 0385680242

Email: Thungruou.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *