Mẹo chọn mua thùng gỗ sồi ủ rượu uy tín, chất lượng nhất

Mua Thùng Rượu gỗ sồi tại Quận Thanh Xuân uy tín

Với những người sành rượu vang đối với họ niềm vui không chỉ là sưu tập được các sản phẩm rượu ngon mà còn là sưu tập được các sản phẩm thùng rượu gỗ ủ rượu phải chất lượng và đẹp. Hiện nay với nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng ngày càng nhiều, các sản phẩm thùng rượu gỗ sồi được thiết kế đa dạng . Bài viết dưới đây, Thùng rượu gỗ sồi chỉ bạn đọc mẹo chọn mua thùng gỗ sồi ủ rượu uy tín, chất lượng nhất.

Có nên mua thùng gỗ sồi ủ rượu hay không?

Rượu vang là một thức uống khá quen thuộc trong đời sống hiện nay, chúng ta có thể thấy rượu vang trong các bữa ăn của gia đình Việt hay các bữa tiệc sang trọng tại các nhà hàng, quán bar…

Nhưng để cho ra được những chai rượu vang ngon thì quy trình ngâm ủ rượu vang cần được trải qua những công đoạn ngâm tỉ mỉ và yêu cầu về chất liệu thùng ngâm rượu cũng phải là gỗ chất lượng và chủ yếu là gỗ sồi. Dưới đây, Thùng rượu gỗ sồi sẽ chỉ cho bạn lý do vì sao nên ủ rượu vang trong thùng gỗ sồi.

thùng gỗ sồi ủ rượu
thùng gỗ sồi ủ rượu

Gỗ sồi quyết định đến hương vị của rượu vang

Khi dùng thùng gỗ sồi ủ rượu vang thì rượu vang sẽ có hương vị vani, mùi khói, bánh mì tùy theo từng loại vang và thời gian ủ khác nhau. Điều này là bởi vì trong thùng gỗ sồi có chứa các chất sẽ giúp cho lượng andehit trong rượu giảm xuống và giúp cho quá trình trao đổi các chất trong rượu nhanh hơn đem tới những mùi hương rượu đặc trưng.

Ngoài ra, trong chất liệu gỗ sồi có chứa các chất hữu cơ rất đặc biệt mà trong quá trình ngâm rượu chất hữu cơ này sẽ được ngấm vào rượu giúp cho các chất cứng, gắt chát từ vỏ và cuống nho từ từ mềm mại hơn, tạo độ cân bằng tốt hơn cho rượu.

Thùng gỗ sồi quyết định tới màu sắc của vang

Một trong những điều đặc biệt của việc những nhà làm rượu lại chọn ủ rượu trong các thùng gỗ sồi thay vì ngâm trong các thùng rượu làm từ chất liệu gỗ khác đó là bởi gỗ sồi cho ra những màu sắc đặc biệt của vang.

Ví dụ khi rượu vang trắng ngâm ủ trong thùng gỗ sồi trong thời gian nhất định thì cho ra vang có màu trắng đục hoặc vàng rơm và màu hổ phách cực kỳ đẹp và thơm ngon. Còn để cho ra vang đỏ thì một phần là do giống nho ngâm ủ và cũng là sự tác động của thùng gỗ sồi và thời gian ủ rượu càng lâu thì càng cho ra rượu vang có màu đỏ đậm trông thật hấp dẫn và vị rượu vang đậm đà hơn.

Dựa vào đơn vị cung cấp thùng rượu gỗ sồi chất lượng, uy tín tại Bắc Ninh
mua thùng gỗ sồi ủ rượu

Xem thêm: Bán thùng gỗ sồi ủ rượu giá rẻ

Thùng gỗ sồi ủ rượu được nhiều lần không?

Rượu ngâm trong thùng gỗ sồi có ngon hay không còn tùy thuộc vào kỹ thuật ngâm ủ và  thời gian ngâm ủ rượu khác nhau sẽ cho ra mùi vị vang khác nhau. Nhưng nhìn chung thì nếu với các loại vang nhanh thì chỉ cần ủ trong thời gian khoảng 1 năm là đã dùng được nhưng cũng có loại vang nên ngâm ủ càng lâu thì rượu càng đậm vị, thơm ngon.

Chính bởi thế, các nhà làm rượu sẽ cực kỳ quan tâm đến thời gian sử dụng của thùng rượu gỗ sồi. Do chất lượng gỗ sồi cực bền bỉ, dẻo dai nên có thể tái sử dụng nhiều lần mà không lo bị cong vênh, nứt vỡ nếu bạn biết cách bảo quản.

Nhìn chung thì tùy vào gỗ sồi đó có tuổi thọ trước khi thu hoạch là bao lâu mà bạn có thể sử dụng lại các thùng gỗ sồi tối đa là 5 lần và thời gian sử dụng ngâm ủ rượu có thể lên tới 10 – 15 năm tùy gỗ sồi và sau thời gian đó chất dinh dưỡng có trong thớ gỗ sồi sẽ dần mất đi và không nên sử dụng nữa. Tuy nhiên do thiết kế sang trọng nên bạn có thể dùng làm vật trang trí cho không gian căn nhà của bạn.

 Có nên sử dụng Rượu sồi làm quà tặng không?
Có nên sử dụng Rượu sồi làm quà tặng không?

Kinh nghiệm chọn thùng gỗ sồi ủ rượu chất lượng nhất

Trên thị trường hiện nay các thùng gỗ sồi kém chất lượng,các thùng gỗ giả gỗ sồi được sản xuất và bán tràn lan. Nếu bạn không biết cách phân biệt giữa thùng gỗ sồi thật và giả thì rất dễ mua phải hàng kém chất lượng điều này làm ảnh hưởng nhiều đến hương vị rượu khi ngâm ủ. Dưới đây,Thùng rượu gỗ sồi sẽ chia sẻ bạn cách chọn thùng gỗ sồi ủ rượu chất lượng nhất.

Những thùng gỗ sồi kém chất lượng có thể làm bằng gỗ sồi nhưng chất lượng của keo dính hoặc sáp ong để cố định lòng thùng nhằm mục đích chống thấm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lên men và sức khỏe của người dùng.

Bạn nên kiểm tra bằng cách lấy đèn pin soi qua lỗ đổ rượu và quan sát kỹ trong lòng thùng gỗ sồi xem có keo sáp không nếu không có thì đây là thùng gỗ sồi chất lượng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các đường vân của gỗ, mỗi cây gỗ sồi sẽ có khác nhau về đường vân gỗ mà các sản phẩm gỗ sồi ủ rượu kém chất lượng sẽ có tính đồng đều về vân gỗ bạn nên phân biệt.

mua thùng gỗ sồi ủ rượu
mua thùng gỗ sồi ủ rượu

Xem thêm: Tìm hiểu về sản phẩm thùng rượu gỗ sồi tại quận Long Biên

Bài viết trên, Thùng rượu gỗ sồi đã chia sẻ với bạn đọc về tầm quan trọng khi dùng thùng gỗ sồi ngâm ủ rượu, thời hạn sử dụng thùng gỗ sồi ủ rượu được bao lâu và cùng với đó là cách chọn thùng gỗ sồi ủ rượu chất lượng nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *