Các Loại Rượu Whisky Giá Rẻ Trên Thị Trường Hiện Nay

rose-wine

Whisky là loại rượu được ưa chuộng bởi những người tiêu dùng có sở thích sử dụng rượu mạnh. Vậy rượu whisky là gì? Trên thị trường hiện nay, xuất hiện các loại rượu whisky giá rẻ nào? Hãy cùng Thùng Rượu tìm hiểu thêm các thông tin về loại rượu whisky ngay sau đây.

vang-sui-tam
vang-sui-tam

1. Sơ lược về rượu whisky

Whisky là loại đồ uống có cồn được sản xuất từ các loại hạt ngũ cốc, nước, men tươi trong quá trình lên men và chưng cất. Rượu whisky phải được ủ trong gỗ sồi ít nhất trong 3 năm và phải có nồng độ cồn tối thiểu là 40%.

2000 TCN, nghệ thuật chưng cất được thành lập Lưỡng Hà cổ đại. Đến 1000- 1200 sau công nguyên, chưng cất rượu whisky hiện đại đầu tiên ra đời tại Scotland.

Số năm whisky được ủ trong gỗ sồi là số tuổi của whisky. Nếu bạn mua một chai whisky 18, bạn chưng cất tại nhà 2 năm, vậy chai rượu whisky 18 của bạn đã có 20 năm tuổi.

Hiện nay, các loại whisky không được đề cập số tuổi khoảng 70%, nếu whisky không được đề cập số tuổi, bạn có thể hiểu whisky có số tuổi là 3 năm.

Whisky càng lâu năm sẽ có giá thành cao vì trong quá trình ủ rượu, rượu sẽ bay hơi mỗi năm là 2%. Người tiêu dùng hiện nay thường có khuynh hướng thưởng thức các loại rượu whisky giá rẻ.

Top-5-chai-ruou-vang-ngon
Top-5-chai-ruou-vang-ngon

2. Các loại rượu whisky trên thị trường ngày nay

Sau đây là các loại rượu thuộc dòng whisky trên thị trường hiện nay:

Rượu whisky Ailen

Loại rượu whisky Ailen có hương vị mượt mà hơn các loại rượu whisky khác. Đây là loại rượu được làm từ hỗn hợp mạch nha, được chưng cất bằng cách sử dụng nước hoặc caramel trong thùng gõ ít nhất ba năm.

Rượu whisky mạch nha đơn

Đây là loại whisky được làm từ một mẻ scotch và được ủ trong gỗ sồi ít nhất là ba năm. 

Lúa mạch đã được mạch nha là nguyên liệu chính của loại rượu này.

rượu vang nổi tiếng
rượu vang nổi tiếng

Rượu whisky Scotch

Đây là loại rượu được sản xuất ở Scotland và được làm từ mạch nha hoặc ngũ cốc. Rượu whisky của Scotch là một thức uống thích hợp dùng sau bữa tối.

Rượu whisky Nhật Bản

Rượu whisky Nhật Bản xuất hiện sau nhiều loại rượu, nhưng loại rượu này đã ghi dấu ấn mạnh mẽ đến thế giới rượu mạnh nhờ tiêu chuẩn cao.

Whisky Nhật Bản có hương vị và phương pháp chưng cất gần giống với rượu scotch. Đây là loại rượu ngọt ít, ít vị khói và ít than bùn hơn so với các loại whisky khác.

Rượu whisky lúa mạch

Loại rượu này được tuân theo quy trình chưng cất của rượu Bourbon. Nhờ được làm từ lúa mạch đen, ngô và lúa mạch, rượu whisky lúa mạch có hương vị thơm ngon hơn so với rượu Bourbon.

ruou-vang-trang
ruou-vang-trang

Rượu whisky Canada

Rượu whisky Canada được làm từ ngô và lúa mạch đen, đây là loại rượu nhẹ và mịn hơn các loại whisky khác vì thành phần ngô chứa tỷ lệ khá cao

Rượu whisky Bourbon

Bourbon là thành phần khá nổi tiếng trong rượu bạc hà. Đây là loại rượu được làm từ ngô và phải được ủ trong thùng làm từ gỗ sồi mới. Theo quy định của Hoa Kỳ, loại rượu whisky Bourbon có tỷ lệ bắp tối thiểu 51% trong nguyên liệu.

Rượu whisky của Việt Nam

Rượu whisky Việt Nam là loại rượu được làm từ ngũ cốc Ấn Độ và mạch nha Scotch là phổ biến. Đây là loại rượu có hương vị êm dịu, mùi khói nhẹ nhàng. Đặc biệt, giá rượu Whisky Việt Nam có mức giá thành phải chăng, vì vậy đây là loại rượu được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam.

3. Cách uống rượu whisky đúng cách

Để uống rượu whisky đúng cách, bạn nên tham khảo các trường hợp sau đây:

Uống thuần khiết

Để thưởng thức toàn vẹn mùi vị rượu whisky, bạn có thể dùng khoảng 15- 30ml rượu và ôn tồn thưởng thức hương vị tinh túy của loại rượu này. Bạn không nên đổ quá nhiều rượu ra ly vì mùi rượu sẽ biến mất sau một thời gian dài.

ruou-vang-do-ngon-
ruou-vang-do-ngon-

Uống rượu kết hợp với đá

Với cách uống này, bạn chỉ cần cho 1- 2 viên đá vào ly trước khi rót rượu, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức một ly rượu trọn vẹn hương vị.

Ướp lạnh rượu whisky

Để hạ nhiệt độ của rượu nhưng vẫn giữ hương vị rượu chuẩn, phương thức ướp lạnh là một cách rất hiệu quả.

4. Những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng rượu whisky

Để thưởng thức hương vị thơm ngon của rượu whisky, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Bạn lựa chọn ly uống thích hợp như: ly có đế dày, miệng to hơn đáy ly, thân ngắn.

Để rót rượu đúng cách, bạn không nên để miệng chai chạm vào ly, khoảng cách thích hợp giữa miệng ly và miệng chai là 1- 2 cm.

Bạn nên rót rượu ở định mức khoảng 15- 30 ml để lưu trữ hương vị vốn có của rượu. 

Không gian có sức ảnh hưởng đến mùi vị khi bạn thưởng thức whisky. Bạn nên thưởng thức whisky ở những không gian trong lành để cảm nhận trọn vẹn hương vị của rượu

Bạn không nên sử dụng nước hoa hoặc nước khử mùi toàn thân khi thưởng thức rượu whisky vì rất dễ gây nên những nhầm lẫn hoặc ảo giác về hương vị của rượu.

rose-wine
rose-wine

Xem thêm:Nguyên Nhân Và Cách Hay Xử Lý Khi Thùng Gỗ Sồi Bị Rò Rỉ

Trên đây là những thông tin hữu ích về các loại whisky giá rẻ trên thị trường hiện nay. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi đến cuối bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *