HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU TRONG THÙNG GỖ SỒI 50L CHUẨN VỊ

Chuẩn bị thùng gỗ sồi ủ rượu

HƯỚNG DẪN NGÂM RƯỢU TRONG THÙNG GỖ SỒI 50L NGON CHUẨN VỊ

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 50L như thế nào thơm ngon chuẩn vị? Thời gian ủ rượu trong bom gỗ sồi tự nhiên bao lâu tốt nhất? Kiểm tra chất lượng bom gỗ sồi như thế nào chất lượng?

Những năm trở lại đây, các bom gỗ sồi ủ rượu này cũng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam trong các nhà hàng, quán bar, xưởng rượu, hay các hộ gia đình…Việc ủ rượu phục vụ gia đình hoặc khách hàng chắc chắn mang lại nhiều giá trị tinh thần cũng như kinh tế cho mọi người. Vì thế, nhằm giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình ủ rượu, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, THÙNG RƯỢU chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin về các bước ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 50L ngon chuẩn vị.

Chúng ta hãy cùng khám phá nào!

=>>> Xem thêm: THÙNG GỖ SỒI 5L – BOM RƯỢU MINI TRƯNG BÀY CỰC ĐẸP

Cách ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 50L chi tiết nhất

Cách ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 50L chi tiết nhất
Cách ngâm rượu trong thùng gỗ sồi 50L chi tiết nhất

Để ủ rượu trong các thùng gỗ sồi thành công, chúng ta cần hiểu rõ tính chất và đặc điểm của các bom gỗ sồi này cũng như những công đoạn ủ rượu cơ bản. Một số bước để ngâm rượu trong các thùng gỗ sồi như sau:

Công đoạn 1: Chuẩn bị rượu ngâm

Trước hết, chúng ta nên chuẩn bị rượu. Đa phần, người ta sẽ sử dụng các bom gỗ sồi để ủ rượu vang. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chọn lựa các dòng rượu gạo truyền thống của nước ta để ngâm ủ, vẫn đảm bảo mang lại kết quả tương tự. Cụ thể, rượu ủ trong các thùng gỗ sồi trước hết sẽ loại bỏ được các độ tố, nhờ thế, rượu nhẹ hơn, không gây choáng váng, đau đầu…Ngoài ra, tinh chất gỗ sồi cũng giúp làm màu rượu trở nên đậm màu, hấp dẫn hơn trong khi hương thơm vào ngạt và vị ngọt dịu hơn.

Bên cạnh việc chuẩn bị loại rượu yêu thích, chúng ta cũng cần chuẩn bị lượng rượu cho phù hợp với các dung tích chứa của thùng. Thông thường, khi ủ rượu trong các thùng gỗ sồi, chúng ta chỉ sử dụng 3/4 dung tích chứa của các bom rượu này. Các thùng gỗ sồi ngâm rượu dung tích chứa 50 lít do đó chỉ nên chứa khoảng 40-45 lít rượu là phù hợp. Khoảng trống còn lại trong thùng sẽ chứa không khí, cung cấp oxy giúp thúc đẩy quá trình biến đổi rượu diễn ra đều và nhanh chóng hơn.

=>>> Có thể bạn chưa biết: SỬ DỤNG THÙNG Ủ RƯỢU GỖ SỒI NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH?

Chuẩn bị thùng gỗ sồi ủ rượu

Chuẩn bị thùng gỗ sồi ủ rượu
Chuẩn bị thùng gỗ sồi ủ rượu

Các bom gỗ sồi 50L ủ rượu cũng cần được kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng. Đầu tiền, ta có thể đánh giá chất lượng của các bom rượu này dựa vào vẻ bề ngoài của các thùng rượu. Các thùng rượu tốt thông thường sẽ không có dấu vết cong vênh, nứt tách hay biến dạng. Đồng thời, nếu ta nên ngâm nước trong thùng rượu từ 2 đến 3 ngày để kiểm tra xem liệu thùng gỗ sồi có bị nứt tách ngầm hay không. Nếu thùng rượu đảm bảo hoàn toàn kín, sau khi để ráo nước, thùng gỗ sồi sẽ sẵn sàng sử dụng.

=>>> Khám phá ngay: Thùng Rượu Gỗ Sồi 150 Lít Đẹp Xuất Sắc Tại Hà Nội

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào?

Khi thùng gỗ sồi và rượu đã sẵn sàng, chúng ta có thể tiến hành ủ rượu. Ta sẽ đổ rượu từ từ vào thùng, tránh đổ nhanh, ào ạt làm tạo bọt khí, giảm chất lượng rượu. Sau đó, ta đóng chặt nút gỗ và đánh dấu thời gian lên nắp thùng để tính toán thời gian ngâm rượu chính xác nhất. Các bom rượu gỗ sồi 50 lít cần được ngâm ủ trong tối thiểu 6 tháng. Rượu ủ càng lâu, hương vị càng thơm ngon.

Đồng thời, để đảm bảo quá trình ủ rượu diễn ra tốt đẹp, chúng ta cần đặt các bom gỗ ngâm rượu này tại các vị trí thoáng mát, tránh nhiệt độ cao hay ánh nắng mặt trời. Như vậy, chỉ cần chờ đợi là chúng ta sẽ có thể thưởng thức rượu tự ủ ngon tuyệt hảo.

=>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh Lý Thùng Gỗ Sồi Ở Đâu Tại Hà Nội Chất Lượng?

========================

Thungruou.net là một trong các đơn vị đi tiên phong trong việc nhập khẩu gỗ sồi, sản xuất và phân phối các thùng rượu gỗ sồi. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dòng sản phẩm thùng đựng rượu bằng gỗ, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

– Làng nghề trống Đọi Tam – Hà Nam

– Điện thoại: 0385680242

– Địa chỉ: Thungruou.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *