Thùng gỗ sồi đựng rượu và cách ủ rượu đúng chuẩn

Bước 3: Bảo quản thùng rượu trong không gian lý tưởng

Thùng gỗ sồi đựng rượu và cách ủ rượu đúng chuẩn

Thùng gỗ sồi đựng rượu có ưu điểm gì? Làm thế nào để ủ rượu trong các thùng gỗ sồi đúng chuẩn nhất?

Từ lâu, các thùng đựng rượu bằng gỗ sồi đã được du nhập và Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ giới sành rượu. Tuy nhiên, cách ủ rượu trong các thùng gỗ sồi này như thế nào đúng chuẩn lại gây khó khăn cho nhiều người. Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Thung Ruou chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc các thông tin về ưu điểm và cách ủ rượu đúng chuẩn trong các thùng gỗ sồi đựng rượu. Bạn đọc hãy cùng thungruou.net chúng tôi khám phá nhé.

Ưu điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu

Ưu điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu
Ưu điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua một số ưu điểm của thùng gỗ sồi đựng rượu nhé.

Thùng gỗ sồi giúp mang lại hương vị và màu sắc rượu đặc trưng

Thùng gỗ sồi được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam chính là bởi tính năng biến đổi màu sắc, hương vị của loại rượu này. Tinh dầu gỗ sồi có chứa các chất hữu cơ đặc biệt, giúp làm đứt tách các liên kết có trong rượu. Nhờ vậy, rượu sẽ dễ dàng lên men và biến đổi hơn. Các chất hữu cơ có trong các thớ gỗ sồi cũng giúp rượu trở nên ngọt ngào hơn, bớt chát, đắng. Đồng thời, màu sắc rượu cũng trở nên sậm màu hơn vì hơi nước trong rượu đã thoát ra ngoài thông qua các lỗ nhỏ li ti trên thớ gỗ sồi.

Lớp gỗ sồi dày giúp bảo vệ rượu

Các chất liệu gỗ sồi tự nhiên nổi tiếng với độ bền tốt. Loại gỗ sồi Nga nhập khẩu tại Thung Go Soi chúng tôi càng được đánh giá cao vì khả năng kháng công trùng, kháng nước của chất liệu gỗ này. Các thùng gỗ sồi sẽ ít bị mối mọt tấn công và không bị ẩm mốc. Nhờ vậy, rượu được bảo quản an toàn và ủ thành công hơn.

Gỗ sồi giúp loại bỏ độc tố có trong rượu

Không chỉ giúp rượu ngon hơn, việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi còn giúp rượu ủ trong thùng gỗ này an toàn hơn với người sử dụng. Các tinh dầu gỗ sồi với các chất hữu cơ đặc biệt trước tiên giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu như Andehit. Do đó, người uống rượu vang hay rượu trắng ủ trong các thùng gỗ sồi đều ít bị đau đầu, chóng mặt…như uống các loại rượu thông thường.

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào?

Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào?
Ngâm rượu trong thùng gỗ sồi như thế nào?

Để có thể ủ rượu trong các thùng gỗ sồi thành công, chúng ta cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra chất lượng thùng rượu

Trước khi thực sự đổ rượu vào thùng gỗ sồi, chúng ta cần kiểm tra kỹ càng thùng rượu bằng gỗ này để đảm bảo thùng rượu đạt chuẩn. Cụ thể, về vẻ ngoài, chúng ta cần xem thùng gỗ có bị xước, cong vênh hay rạn nứt hay không. Sau đó, chúng ta cần ngâm thử nước vào trong thùng rượu từ 1 đến 2 ngày. Thời gian ủ nước này sẽ giúp cho các mạch gỗ trong thùng rượu giãn nở hoàn toàn. Nếu thùng rượu bị rò rỉ, chúng ta cần liên hệ với cửa hàng để có biện pháp xử lý kịp thời nhất.

Bước 2: Đổ rượu vào thùng gỗ sồi

Khi đã chắc chắn an tâm về chất lượng của thùng đựng rượu bằng gỗ sồi, chúng ta sẽ tiến hành đổ rượu vào thùng. Cụ thể, trước tiên, ta cần để ráo thùng rượu. Sau đó, để đảm bảo vệ sinh, ta có thể đổ nước sôi vào thùng rượu và tráng một lượt rồi tiếp tục để khô thùng rượu.

Khi thùng rượu đã sẵn sàng, ta đổ vào thùng lượng rượu bằng ¾ dung tích chứa của thùng chứa. Khoảng trống này sẽ tạo không gian cho rượu biến đổi và bốc hơi. Ta cũng cần chú ý ghi ngày tháng trên nắp thùng rượu để tiện theo dõi.

Bước 3: Bảo quản thùng rượu trong không gian lý tưởng

Bước 3: Bảo quản thùng rượu trong không gian lý tưởng
Bước 3: Bảo quản thùng rượu trong không gian lý tưởng

Để rượu có thể biến đổi thành công, chúng ta cần bảo quản các thùng gỗ này trong các không gian lý tưởng. Các thùng rượu gỗ sồi dung tích nhỏ có thể được đặt tại phòng khách, nhà bếp hay văn phòng để gia tăng giá trị thẩm mỹ. Tuy nhiên, các thùng gỗ sồi dung tích lớn cần được đặt tại các kho chứa để có hương vị tuyệt hảo nhất.

Dù được đặt tại bất cứ đâu, chúng ta cũng cần đảm bảo thùng rượu được bảo quản tại các vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản thùng rượu lý tưởng nhất từ 20 đến 24 độ C. Với nhiệt độ này, thùng rượu sẽ có hương vị đạt chuẩn trứ danh. Nếu không, hương vị rượu rất có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

========================

Thungruou.net là một trong các đơn vị đi tiên phong trong việc nhập khẩu gỗ sồi, sản xuất và phân phối các thùng rượu gỗ sồi. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dòng sản phẩm thùng đựng rượu bằng gỗ, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

– Làng nghề trống Đọi Tam – Hà Nam

– Điện thoại: 0385680242

– Địa chỉ: Thungruou.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *