THÙNG RƯỢU GỖ SỒI: NGUỒN GỐC VÀ CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT

BÁO GIÁ THÙNG GỖ SỒI

THÙNG RƯỢU GỖ SỒI: NGUỒN GỐC VÀ CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT

Thùng rượu gỗ sồi là một thành phần không thể thiếu của quá trình ngâm ủ rượu, đặc biệt là rượu vang. Là loại thức uống lên men từ hoa quả, rượu vang cần được lên men trong các thùng rượu một cách tự nhiên. Các phản ứng trong quá trình lên men sẽ giúp tạo nên hương vị rượu độc đáo mà không cần thêm các thành phần khác như đường, axit, ezim…

Tuy nhiên, trong các loại thùng rượu, các thùng đựng rượu bằng gỗ tự nhiên là chất liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Ngày nay, các thùng gỗ sồi đã đóng vai trò không thể thay thế trong quá trình ngâm ủ rượu. Thế nhưng, điều gì tạo nên sự khác biệt của thùng gỗ sồi ngâm rượu so với các thùng rượu từ các chất liệu khác? Nguồn gốc của loại thùng gỗ đựng rượu này như thế nào?

Để giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về các thùng gỗ sồi, trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Thung Ruou chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc các thông tin về ưu điểm vượt trội của một thùng gỗ sồi ủ rượu. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

=>>> Có thể bạn chưa biết: THÙNG GỖ SỒI ĐĂNG KHOA 50 LÍT ĐẸP – BỀN – CHẤT LƯỢNG

Báo giá thùng gỗ sồi
Báo giá thùng gỗ sồi

Thùng rượu gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi là gì? 

Trước tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua các thông tin cơ bản về chất liệu gỗ sồi tự nhiên này nhé. Gỗ sồi (Oak wood) là tên gọi chung của hơn 400 loại cây bụi. Các loại cây này thuộc chi Quercus họ Sồi. Chính vì vậy, các loại gỗ sồi với xuất xứ khác nhau sẽ có một số đặc điểm riêng biệt. Do đó, các thùng đựng rượu từ gỗ sồi Nga, Mỹ, Pháp…cũng sẽ mang lại cho rượu ủ trong các thùng gỗ này những hương vị riêng.

Ngoài ra, gỗ sồi cũng bao gồm các loại chi có quan hệ họ hàng như Lithocarpus (sồi đá) hay chi Fagus (dẻ gai).

=>>> Đừng bỏ lỡ: THÙNG ĐỰNG RƯỢU GỖ SỒI NGA ĐỂ LÀM GÌ?

Thùng gỗ sồi chân trạc
Thùng gỗ sồi chân trạc

Nguồn gốc thùng gỗ sồi

Các thùng đựng rượu từ gỗ tự nhiên đã được sử dụng từ cách đây rất lâu, khoảng 2000 năm. Các thùng gỗ này được sử dụng để ngâm rượu hàng ngàn năm cùng với sự phát triển của các dòng rượu vang phương Tây. Chính vì vậy, có thể nói rằng, các thùng gỗ là một thành phần không thể thiếu trong quá trình ngâm ủ rượu vang.

Thậm chí, tại Ý và Pháp, người ta còn tìm thấy các hầm rượu lâu năm với hàng ngàn thùng rượu vang bằng gỗ.

Cùng thời gian, các dòng rượu vang đã được cả thế giới biết đến và đón nhận. Cùng với đó, các thùng đựng rượu cũng đi đến khắp các quốc gia, đóng vai trò ủ rượu không thể thay thế. Hiện nay, tại Việt Nam, các thùng đựng rượu bằng gỗ đã được sử dụng phổ biến. Loại thùng chứa rượu bằng gỗ này không những được sử dụng để ủ rượu vang mà còn giúp các dòng rượu gạo, rượu nếp truyền thống lên men.

=>>> Khám phá ngay: Thùng Gỗ Sồi Là gì? Mua bom gỗ đựng rượu ở đâu?

BÁO GIÁ THÙNG GỖ SỒI
BÁO GIÁ THÙNG GỖ SỒI

Điều gì tạo nên sự khác biệt của các thùng gỗ sồi đựng rượu?

Nhìn chung, các thùng đựng rượu từ gỗ tự nhiên được yêu thích vì nhiều lý do. Trong đóm quan trọng nhất là công dụng mang lại hương vị rượu độc đáo mà không loại thùng rượu nào mang lại được. Nguyên nhân là vì đâu?

Điều đặc biệt nằm tại chính gỗ sồi. Gỗ sồi là một loại gỗ đặc biệt. Các cây sồi là cây thường xanh, chúng sớm rụng lá. Loại cây này cũng phát triển mạnh mẽ tại các khu vực hàn đới đến nhiệt đới như tại châu Mỹ và châu Âu.

Các thành thần chất hữu cơ có trong thùng gỗ sồi sẽ dần dần làm biến đổi hương vị khi ủ rượu vang trong các thùng gỗ này. Vị gắt và thô cứng tự nhiên trong rượu sẽ dần trở nên mềm mại, hài hòa hơn. Bên cạnh đó, rượu ủ trong các thùng gỗ này cũng sẽ mang hương vị đặc trưng của gỗ sồi tự nhiên, tạo nên mùi hương rượu độc đáo. Đồng thời, việc ngâm rượu trong các thùng gỗ tự nhiên cũng giúp đào thải một số loại độc tố trong rượu, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy, thành phần hữu cơ của gỗ sồi và hương vị, cấu tạo tự nhiên của loại gỗ này đã mang đến những biến đổi đặc biệt của các dòng rượu ủ trong thùng gỗ.

=>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ THÙNG GỖ SỒI TỪ A ĐẾN Z (Cập nhật mới nhất 2021)

Giá thùng gỗ sồi 20l
Giá thùng gỗ sồi 20l

========================

Thungruou.net là một trong các đơn vị đi tiên phong trong việc nhập khẩu gỗ sồi, sản xuất và phân phối các thùng gỗ sồi. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dòng sản phẩm thùng đựng rượu bằng gỗ, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

– Làng nghề trống Đọi Tam – Hà Nam

– Điện thoại: 0385680242

– Địa chỉ: Thungruou.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *