Ủ RƯỢU TRONG THÙNG GỖ SỒI 30L NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH?

Có nên sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi không?

Ủ RƯỢU TRONG THÙNG GỖ SỒI 30L NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH?

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi 30L như thế nào đúng cách? Có nên sử dụng các bom gỗ sồi ngâm rượu hay không?

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, Thung Ruou chúng tôi sẽ mang lại cho bạn đọc các thông tin chi tiết nhất về đặc điểm của thùng đựng rượu gỗ sồi 30 lít và cách ủ rượu trong thùng gỗ sồi đúng chuẩn. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi các thông tin này nhé!

=>>> Xem thêm: THÙNG GỖ SỒI 5L – BOM RƯỢU MINI TRƯNG BÀY CỰC ĐẸP

Có nên sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi không?

Có nên sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi không?
Có nên sử dụng thùng đựng rượu gỗ sồi không?

Chắc chắn rằng, các thùng đựng rượu bằng gỗ sồi tự nhiên là một phần không thể thiếu của quá trình ủ rượu. Các thành phần hữu cơ có trong các thùng gỗ này sẽ giúp mang lại hương vị đậm đà và thơm ngon hơn cho tất cả các loại rượu. Không những thế, các thùng rượu từ gỗ sồi với xuất xứ khác nhau cũng mang lại một số đặc điểm riêng biệt cho rượu ủ trong thùng gỗ này.

Về chất liệu, các mẫu thùng rượu gỗ sồi 30L đảm bảo 100% từ chất liệu gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu. Các thân gỗ sồi sẽ được nhập khẩu trực tiếp về xưởng sản xuất của chúng tôi. Trải qua quá trình xẻ nhỏ, hong khô, các thanh gỗ sồi sẽ được xếp lại bởi đội ngũ thợ làm thùng rượu giàu kinh nghiệm. Vì thế, các thùng rượu bằng gỗ này đảm bảo không bị nứt tách ngầm, cong vênh cũng như không sử dụng bất cứ hóa chất nào.

Về công dụng, tương tự như các thùng rượu gỗ sồi khác, bom gỗ sồi 30L cũng được sử dụng để ủ rượu. Rượu ủ trong các bom gỗ sồi này ít nhiều đều có nhiều chuyển biến về hương vị và màu sắc. Rượu thành phẩm thường bớt hăng hơn, hương vị ngọt dịu, màu sắc cuốn hút với độ sánh tuyệt vời. Có thể nói, các thùng gỗ sồi đóng vai trò đặc biệt quan trọng và không thể thay thế trong quá trình ủ rượu, góp phần to lớn đưa các dòng rượu vang Nga, Pháp…lên tầm thế giới.

Đồng thời, chất phennol có trong tinh chất gỗ sồi sẽ tạo nên hương vị vanilla nhẹ ngàng, ngọt dịu và cuốn hút.

=>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh Lý Thùng Gỗ Sồi Ở Đâu Tại Hà Nội Chất Lượng?

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi 30L như thế nào?

Ủ rượu trong thùng gỗ sồi 30L như thế nào?
Ủ rượu trong thùng gỗ sồi 30L như thế nào?

Để ủ rượu trong các bom gỗ sồi thành công, chúng ta cần thực hiện một số công đoạn như sau:

Bước 1: Ngâm thùng rượu với nước

Trước khi ủ rượu trong các bom gỗ sồi, chúng ta nên ngâm đầy nước trong bom rượu này từ 2 đến 7 ngày. Việc ngâm nước này trước hết sẽ giúp kiểm tra xem thùng rượu có bị rò rỉ hay không, chất liệu gỗ sồi có đạt chuẩn hay không. Bên cạnh đó, việc ngâm nước giúp cho các thớ gỗ hoàn toàn giãn nở. Nhờ vậy, tinh chất gỗ sồi sẽ dễ dàng thẩm thấu vào rượu, giúp biến đổi rượu một cách nhanh chóng.

=>>> Có thể bạn chưa biết: SỬ DỤNG THÙNG Ủ RƯỢU GỖ SỒI NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH?

Bước 2: Đổ rượu vào bom gỗ sồi

Sau đó, ta sẽ tháo hết nước trong thùng rượu và lau khô thùng rượu nếu cần. Kế đến, ta tiến hành đổ rượu vào bom gỗ sồi. Ta cần chú ý không đổ đầy hoàn toàn thùng rượu và chỉ đổ khoảng 3/4 dung tích chứa của thùng gỗ. Khoảng trống sẽ cung cấp oxy, giúp thúc đẩy quá trình biến đổi rượu nhanh hơn.

Bước 3: Theo dõi tiến độ ủ rượu

Tùy theo dung tích chứa khác nhau mà thời gian ủ rượu có thể dao động từ vài tháng đến vài năm. Chính vì thế, chúng ta cần đánh dấu ngày bắt đầu ủ rượu để dễ dàng theo dõi. Rượu ủ càng lâu càng có hương vị hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, chúng ta cần chú ý bảo quản thùng rượu tại các vị trí mát mẻ, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu không, rượu sẽ bị hỏng và biến chất.

=>>> Khám phá ngay: Thùng Rượu Gỗ Sồi 150 Lít Đẹp Xuất Sắc Tại Hà Nội

========================

Thungruou.net là một trong các đơn vị đi tiên phong trong việc nhập khẩu gỗ sồi, sản xuất và phân phối các thùng rượu gỗ sồi. Chính vì vậy, chúng tôi tự hào là một trong các đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dòng sản phẩm thùng đựng rượu bằng gỗ, xin liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

– Làng nghề trống Đọi Tam – Hà Nam

– Điện thoại: 0385680242

– Địa chỉ: Thungruou.net@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *